Hướng dẫn viết bài cho tác giả trên Math2IT

Bài viết này luôn được cập nhật, vui lòng check nó trước khi viết bài mới, cảm ơn bạn.

Quy trình

  1. Chúng ta sẽ viết bằng Notion, nếu chưa có, hãy tạo một tài khoản. Còn nếu bạn hoàn toàn không muốn dùng, cứ soạn thảo bằng bất cứ thứ gì bạn muốn, sau đó gởi bài viết cho chúng tôi kèm theo các file hình ảnh trong bài.
    1. Gởi cho chúng tôi email tài khoản Notion của bạn (dành cho bước 3).
  1. Sau khi soạn thảo xong, bạn hãy share cho tài khoản [email protected] hoặc chọn Publish > Publish to web rồi gởi cho chúng tôi link trang web đã publish.
  1. Sau đó chúng tôi sẽ tạo một bản sao trong danh sách các bài viết chính thức, sau đó chúng tôi sẽ thêm bạn vào bài viết vừa tạo. Kể từ giờ, bạn sẽ hoàn toàn làm việc trong bài viết đã sao này.

Viết như thế nào?

Vui lòng đọc mục “Phong cách viết” trong bài Giới thiệu.
Luôn mở đầu bằng một đoạn giới thiệu ngắn để cho người đọc biết về những gì họ sắp đọc. Có một đoạn giới thiệu không quá 2 dòng trong Notion để dành cho việc hiển thị ngoài trang chủ.
Tóm lại, hãy viết đơn giản hết mức có thể để ai cũng có thể hiểu được dù không có kiến thức nền. Trong trường hợp bạn muốn viết các bài nâng cao, hãy viết các bài đơn giản giới thiệu trước, sau đó các bài nâng cao sẽ viết thành một series riêng (thảo luận thêm với các tác giả khác trong Math2IT).

Những điểm cần lưu ý khi soạn thảo

  1. Heading to nhất là H2, sau đó là H3. Không dùng H1 hay những headings nhỏ hơn H3.
  1. Hạn chế dùng nhiều màu sắc / icons nếu không có mục đích gì quá cụ thể. Càng đơn giản càng hiệu quả!
  1. Chúng ta sẽ viết công thức Toán bằng LaTeX. Bạn có thể dùng trang web này để soạn thảo cho dễ.