Tuyển tập những extensions hữu dụng cho trình duyệt Chrome

Từ điển ngay trên trình duyệt

Sau khi cài hai tiện ích đến từ Google, mỗi khi bạn nhấn đúp vào một từ trên trình duyệt, một popup nho nhỏ hiện ra sẽ giải thích ý nghĩa của từ đó ngay bên dưới, rất tiện lợi.

Tìm kiếm tài liệu học thuật thật nhanh

Nhờ có “nút” này mà bạn sẽ tìm kiế được rất nhiều tài liệu học thuật rất nhanh. Sau khi gõ tên tài liệu, bài báo vào đây rồi nhắn enter thì nó sẽ cho ra hàng loạt kết quả ở đủ định dạng (PDF, HTML,…).

TabCloud – Lưu lại các tab đang mở

Tiện ích này sẽ giúp bạn lưu lại nhanh các tab đang mở để bạn có thể mở lại xem sau. Tiện ích thật sự hữu ích trong trường hợp bạn mở quá nhiều tab mà phải tắt máy tính hoặc có hẹn đột xuất. Tiện ích kết nối với tài khoản Google của bạn.
Ở lần đầu tiên sử dụng, tiện ích yêu cầu bạn đăng nhập, bạn nhấn vào Login, sau đó sẽ chuyển đến trang đăng nhập của Google, sau khi đăng nhập bạn nhấn vào xác nhận cho phép TabCloud sử dụng thông tin tài khoản Google là hoàn tất.

Khóa một tab nào đó với Lock it

Trong trường hợp bạn sợ vô tình nhấn chuột tắt đi một tab quan trọng thì tiện ích Lock it này sẽ giúp bạn bảo vệ nó. Nó ngăn bạn đóng một tab nào đấy.

Download mọi thứ với GetThemAll

Nếu bạn quá mệt mỏi và không có sự thay thế phù hợp cho Internet Download Manager (IDM) thì getThemAll là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tiện ích giúp bạn download bất kỳ file video và audio nào khi bạn duyệt web. Nhược điểm của nó là không thể download video trên youtube được do yêu cầu của Google.
Mỗi khi vào một trang web, GetThemAll sẽ bắt hết các link có thể tải được và liệt kê chúng ra, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng GetThemAll để lấy link download.

Chặn quảng cáo!

Đây là những tiện ích gần như không thể không cài khi sử dụng trình duyệt. Chúng giúp bạn chặn các quảng cáo trên trang web, hạn chế các popup mở lên khi nhấp chuột vào một trang web nào đó, chặn quảng cáo khi đang xem video trên youtube,… Có 3 tiện ích bạn có thể chọn cài hết hoặc một trong số chúng: AdBlockAdBlock PlusAdBlock for Youtube.

AVIM – Gõ tiếng Việt trên trình duyệt

Giả sử máy bạn không có ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt thì AVIM sẽ đảm nhiệm vai trò ấy. Sau khi cài tiện ích, bạn tiến hành chọn bộ gõ bằng cách nhấn vào nó và thế là sử dụng bình thường. Lưu ý bạn chỉ có thể gõ tiếng Việt trên trình duyệt mà thôi.

Pocket – lưu lại các trang web, bài viết hay để đọc sau

Khi vô tình lướt qua các trang web hay bài viết nào đó rất hay, bạn muốn giữ chúng lại, giữ luôn cả nội dung chứ không phải chỉ giữ cái link đến trang web ấy vì rất có thể link sẽ bị hỏng. Pocket sẽ giúp bạn. Đây là tiện ích giúp bạn save nhanh trang web vào Pocket.
Trước hết bạn cần đăng ký tài khoản cho Pocket tại đây. Sau đó hãy cài Save to Pocket.

Evernote Web Clipper – ghi chú nhanh cho Evernote

Nếu bạn biết đền phần mềm hỗ trợ ghi chú Evernote thì đây là ứng dụng giúp bạn chụp nhanh một trang web, một đoạn web, một link hay video hay nào đó rồi ghi chú thật nhanh vào Evernote. Rất tiện.
Bạn cần đăng ký tài khoản Evernote trước khi sử dụng tiện ích này.

Tải trọn album ảnh với DownAlbum

Tiện ích này sẽ giúp bạn download một lần tất cả các ảnh trong cùng một album trên facebook, instagram, twitter,…

Bookmark những trang web riêng tư với Hush

Khi bạn cần lưu lại địa chỉ các trang web bí mật, nếu dùng bookmark thông thường thì ai cũng có thể thấy, tuy nhiên với Hush, bạn có thể lưu lại chúng và gán cho chúng một mật khẩu để mở. Đặc biệt bạn chỉ có thể mở hay lưu trang web khi đang ở chế độ ẩn danh mà thôi.

Tiện ích cho dân lập trình web

  • Đầu tiên là Google Publisher Toolbar, nó sẽ giúp bạn có một daskboard thống kê thật ngắn gọn và đầy đủ các thông số của Google Adsense, Google DoubleClick, Google Analytics.
  • Còn Google Tag Assistant sẽ giúp bạn kiểm tra xem các tag của Google Analytics, Google Tag Manager, Adwords,… có hoạt động tốt hay là bị lỗi.
  • Tiện ích Alexa Traffic Rank sẽ tạo một cái nút kèm theo biểu tượng thể hiện độ nổi tiếng của trang trên thanh điều khiển của Chrome/Cốc Cốc. Khi bạn ghé thăm một trang web, nhìn vào biểu tượng bạn cũng đoán biết phần nào sự phổ biến của trang đó. Khi nhấn vào biểu tượng Alexa này thì bạn sẽ có một thống kê tổng quát về trang đang truy cập, rất tiện.
  • Tiện ích Page Analytics giúp theo dõi và thống kê rất chi tiết (từng thành phần nhỏ trên trang luôn), số lượt click, lượt xem,…
  • Còn ColoZilla sẽ giúp bạn “chộp” được bất cứ màu gì trên trình duyệt và chuyển nó sang dạng Hex Color (#….).