Hiểu rõ điểm mạnh yếu của bản thân với trang web chuyên nghiệp talentoday

Một câu hỏi muôn thuở nhất là khi chuẩn bị hoặc đang đi xin việc làm “Điểm mạnh và yếu của bạn là gì?“. Đôi khi chúng ta chỉ ước lượng một cách cảm tính những gì chúng ta tự cho là mình đã hiểu bản thân rồi trả lời câu hỏi ấy nhưng mọi thứ chỉ mang tính tương đối và không chuẩn xác một cách khoa học. Trang web talentoday.com sẽ giúp bạn giải quyết rắc rối này một cách khoa học và chuyên nghiệp.

Giới thiệu

Được phát triển bởi những nhà tâm lý học thực thụ, trang web được thiết kế để hỗ trợ cho cả các người dùng phổ thông và những nhà tuyển dụng trong việc hiểu rõ tính cách, khả năng của con người thông qua một lượng câu hỏi trắc nghiệm nhất định. Từ khi được thành lập vào tháng 1 năm 2014, bảng trắc nghiệm đã được hàng triệu người dùng trên toàn thế giới tham gia thực hiện và họ đã tìm được cho mình câu trả lời cho câu hỏi đã nêu ở đầu bài. Chỉ với vài phút, người dùng sẽ nhận được bảng đánh giá chi tiết và chuyên sâu về những kỹ năng mềm, động lực, khả năng riêng của họ.

Trang web hoạt động thế nào?

Các câu hỏi trắc nghiệm ở đây không có giá trị đúng/sai, nó mang tính khách quan và đáp án sẽ khác nhau với từng người. Do đó, thay vì chọn câu trả lời “đúng”, bạn hãy chọn câu trả lời “đúng với mình” nhất.
Sau khi đăng ký dễ dàng bằng cách kết nối trực tiếp với các tài khoản GoogleFacebookLinkedIn hoặc đăng ký bằng email, bạn sẽ được dẫn ngay vào trang chủ của talentoday.
Sau khi đã đăng ký và đăng nhập.
Tại đây bạn có thể nhấn vào Take the assessment để bắt đầu làm ngay bài trắc nghiệm gần 130 câu hỏi tiếng Anh (đòi hỏi thời gian tầm vài chục phút để hoàn thành). Bạn cũng có thể làm tới đâu hay tới đó cũng được, khi nào có thời gian rãnh quay lại làm tiếp, trang web sẽ tự động nhớ câu hỏi mà bạn đang làm dở. Hoặc bạn chỉ cần nhấn vào Try 2 practice questions để thử trả lời 2 câu hỏi thực hành trước.
Tuy nhiên để cho kết quả đạt được trông chuyên nghiệp và bạn có thể dùng nó để làm tài liệu tham khảo khi đi tuyển dụng, tôi khuyên bạn nên dành ra một khoảng thời gian thật rỗi, thật tập trung và thoải mái để làm bài. Nhưng trước hết, bạn cần cập nhật thông tin cá nhân về bản thân bằng cách nhấn vào góc trên bên phải giao diên trang web và chọn Edit my profile.
Tại giao diện điền thông tin cá nhân, bạn cần hoàn thành hết các mục hiện có để định hình bạn là ai.
Sau khi hoàn tất, bạn có thể quay lại trang chủ và nhấn vàoTake the assessment để bắt đầu làm bài trắc nghiệm.
Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có một bảng đánh giá chi tiết về đủ mọi khía cạnh ở 5 nhóm chính Communicate (Giao tiếp), Manage (Quản lý), Dare (Dám thử thách), Adapt (Khả năng thích ứng), Excel (Nổi trội). Năm nhóm này được chia ra thành nhiều mục nhỏ hơn tập trung vào các tiêu chuẩn cá nhân như khả năng quản lý căng thẳngkhả năng lãnh đạotham vọng hiện có,… Những điều này rất thích hợp để bạn căn cứ vào đó mà chọn cho mình một nghề phù hợp.
Bạn cần làm lại bài test này sau mỗi 6 tháng để có thể xem bản thân có những tiến bộ gì từ lần trắc nghiệm trước đó.