Một quyển sách ngắn tập hợp gần 20 bức thư của Ian Stewart gởi cho cô cháu gái giả định Meg. Những bức thư trải dài từ lúc cô bé chưa biết gì về thế giới toán học cho đến khi trở thành một phó giáo sư. Các bức thư là tâm sự cũng như trải nghiệm chân thành của tác giả khi bước chân vào thế giới toán học. Chúng không chỉ dành cho dân toán mà còn dành cho những ai còn lạ lẫm với thế giới Toán học rộng lớn. Là lời tâm tình, động viên cũng như định hướng của 1 người đi trước dành cho thế hệ kế cận. Thêm một quyển sách nữa rất đáng đọc của Ian Stewart.
Sách này tôi không ghi tóm tắt được. Một phần vì nó ngắn, bạn không cần phải nhớ quá nhiều nội dung về nó, phần khác thì đây là một thư truyền cảm hứng và định hướng mang thiên hướng khoa học. Những bức thư không quá dài, mỗi bức mang một ý nghĩa riêng nhưng xét tổng thể mang đến cho ta một điều nhắn nhủ về những gì mà một nhà Toán học nên bắt đầu, những gì mà họ đã đang và sẽ làm.
Dù cho ta có thật sự mong muốn trở thành một nhà toán học trong tương lai hay không thì quyển sách cũng cho ta biết được những thông tin thú vị bên lề về những người đưa đò trong thế giới toán học rộng lớn.